PHÂN BIỆT BIÊN ÁP CÁCH LY CHỐNG GIẬT - VITEC VIỆT

Ngày đăng 26 Tháng Sáu 2021 7:34 CH
1.381 lượt xem

Hiện này máy biến áp cách ly không còn xa lạ với nhiều người dùng nữa. Những khả năng chống giật vẫn là câu hỏi mà nhiều người tiêu dùng quan tâm. Bài viết dưới đây VITEC VIỆT sẽ cũng cấp thông tin giải thích thắc mắc này cho các bạn.

Tìm hiểu cấu tạo của biến áp cách ly:

Máy biến áp cách ly hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ. Khi sử dụng dòng điện xoay chiều có điện áp nhất định được đưa vào cuộn sơ cấp tạo ra từ trường biến thiên nằm giữa các lõi dây. Từ trường tạo ra một sức điện động cảm ứng ở phạm vi cuộn thứ cấp dẫn đến sự hình thành dòng điện xoay chiều cách ly có hiệu điện thế xoay chiều. Điện áp của dòng điện xoay chiều dao động dựa vào sự chênh lệch giữa số vòng dây cuốn các cuộn sơ cấp và thứ cấp. Do đó, có thể hoạt động tăng áp hoặc hạ áp tùy theo số vòng dây được cuốn.

XEM THÊM: Máy biến áp là thiết bị gì? Mua máy biến áp ở đâu chất lượng nhất

Tại sao biến áp cách ly Chống Giật

MỘT SỐ CÁC SẢN PHẨM CỦA FAVITEC CỦA MÁY BIẾN ÁP

Biến áp 3 pha – tự ngẫu

Biến áp 3 pha - cách ly

 Biến áp cách ly Audio

 Biến áp điều khiến

Máy khô tự ngẫu 3 pha 40KVA

Máy khô cách ly 3 pha 100KVA

Máy cách ly Audio 220V/100V PS3000

Máy  điều khiển 380v/220v/200v 4 KVA 3 pha

Máy  khô tự ngẫu 3 pha 30KVA

Máy khô cách ly 3 pha 10KVA

 

Máy  điều khiển 380v/220v/200v 5 KVA 3 pha

Máy  khô tự ngẫu 3 pha 20KVA

Máy khô cách ly 3 pha 15KVA

 

Biến áp điều khiển Vitec

Máy khô tự ngẫu 3 pha 10KVA

Máy khô cách ly 3 pha 20KVA

 

Máy điều khiển 380v220v200v 3 KVA 3 pha

Máy  khô tự ngẫu 3 pha 50KVA

Máy  khô cách ly 3 pha 30KVA

 

Máy  điều khiển 380v/220v/200v 1 KVA 3 pha

Máy khô tự ngẫu 3 pha 60KVA

Máy  khô cách ly 3 pha 40KVA

 

Máy điều khiển 380v/220v/200v 2 KVA 3 pha

Máy  khô tự ngẫu 3 pha 80KVA

Máy khô cách ly 3 pha 50KVA

   

Máy khô tự ngẫu 3 pha 100KVA

Máy khô cách ly 3 pha 60KVA

   

Máy  khô tự ngẫu 3 pha 150KVA

Máy khô cách ly 3 pha 80KVA

   

Máy  khô tự ngẫu 3 pha 200KVA

Máy khô cách ly 3 pha 150KVA

   

Máy khô tự ngẫu 3 pha 320KVA

Máy khô cách ly 3 pha 200KVA

   
       

 

Đặc điểm biến áp cách ly

- Bất kỳ điểm nào trên cuộn thứ cấp có hiệu điện thế bằng 0 so với mặt đất. Vì vậy khi ta chạm vào bất kỳ điểm nào trên cuộn thứ cấp sẽ không bị giật, hiệu điện thế chỉ ở 2 điểm khác của cuộn thứ cấp, đây là ưu điểm lớn nhất của máy cách ly. giúp hạn chế rủi ro rò rỉ điện ở vỏ thiết bị và mang đến sự an toàn trong quá trình sử dụng.
- Mỗi cuộn dây sơ cấp hoặc thứ cấp có đặc tính Vôn-ampe khác nhau tùy theo tỷ lệ vòng dây trên các quận sơ cấp và thứ cấp.
- Dòng điện do cuộn thứ cấp tạo ra trong máy cách ly là dòng điện xoay chiều biến thiên.
- Máy là loại máy có trở kháng tương đối thấp. Mặt khác, chúng sử dụng tấm chắn tĩnh điện giữa hai lớp dây sơ cấp và thứ cấp nên có khả năng chống xung cho nguồn điện, chống nhiễu sóng từ các thiết bị khác trong hệ thống điện, chống giật.
- Biến áp cách ly triệt tiêu RF học cộng hưởng vô tuyến tần số thấp và ngăn chặn rò rỉ bề mặt, giúp hạn chế bỏng RF.


Vậy điện trong biến áp cách ly có giật không

  • Với các đặc điểm trên có thể thấy rằng khi sử dụng nguồn điện trong cách ly là an toàn, không bị giật nếu động vào 1 điểm bất kỳ trên quận dây thứ cấp đều không thể giật, vì so với đất thì các điểm đó đều có hiệu điện thế bằng 0V.
  • Nếu khi chạm vào 2 cực có hiệu điện thế khác nhau ở cuộn dây thứ cấp với mức chênh lệch điện áp trên 40V thì vẫn sẽ bị giật và có thể gây chết người với mức chệch lệch quá lớn có thể ảnh hưởng nghiệm trọng.
  • Chạm vào bất kỳ điểm nào ở cuộn dây sơ cấp đều có khả năng bị giật, Vì nguồn điện sơ cấp là điện trực tiếp từ điện lưới quốc gia. Vậy nên khi sử dụng bất kì đồ vật gì đều phải đọc qua hướng dẫn trước khi sử dụng trách các trường hợp không mong muốn.

Lưu ý rằng sử dụng máy cách ly có tác dụng chống giật rất tốt, an toàn cho người sử dụng đặc biệt là sử dụng trong hệ thống điện gia đình hoặc trong sản xuất công nghiệp rất cần độ cách điện cao. Tuy nhiên không hẳn là chống giật tuyệt đối 100% nên chính vì vậy khi sử dụng trong các thiệt bị điện vẫn có các dòng điện dò từ nhiều thiết bị gây ra. Các dòng rò này có thể tạo ra sự chênh lệch hiệu điện thế nhất định trên vỏ máy, Dòng điện tuy là thấp nhưng cũng có thể gây nguy hiểm đến người sử dụng. Vì vậy khi sử dụng cũng cần đảm bảo an toàn điện, không nên động trực tiếp vào nguồn điện.

THAM KHẢO:

 

Bài viết này Favitec đã phân tích, trả lời các câu hỏi máy biến áp có chống giật không. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp hãy liên hệ cho chúng tôi. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Tổng kho biến áp Favitec chuyên cung cấp, lắp đặt máy biến áp Favitec chính hãng cho các hộ gia đình, cửa hàng, xưởng xuất, công ty tại các khu công nghiệp,…Với phong cách làm việc Nhanh Nhẹn - Chuyên Nghiệp - Nhiệt Tình. Nên khách hàng luôn tin tưởng và ủng hộ.

Quý khách cần được tư vấn thêm hoặc muốn mua máy, vui lòng liên hệ Tổng kho phân phối ổn áp, máy biến áp Favitec chính hãng.

Địa chỉ : Số 5, ngõ 121 đường Tây Mỗ, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0913.076.501 - 0878798224

Website: https://favitec.com

E-mail: nguyenbietfavitec@gmail.com

Tin tức liên quan