Công dụng của biến áp 1 pha ra 3 pha Favitec

Ngày đăng 14 Tháng Bảy 2021 11:43 SA
2.251 lượt xem

Trong đời sống sinh hoạt, kinh doanh sản xuất của người dân Việt Nam, chúng ta đã không còn xa lạ với việc sử dụng điện 3 pha. Sử dụng điện 3 pha trong sản xuất công nghiệp nhằm gia tăng năng suất và cho hiệu quả công việc cao hơn khi sử dụng điện 1 pha. Máy biến áp 1 pha ra 3 pha là gì? công dụng chính của máy biến áp 1 pha ra 3 pha? Hãy đi cùng Favitec tìm hiểu về công năng và cách sử dụng biến áp 1 pha ra 3 pha qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Công dụng của biến áp 1 pha ra 3 pha

Điện 3 pha xuất hiện trong hầu hết các hoạt động sinh hoạt, sản xuất hằng ngày của người dân Việt Nam. Không thể phủ nhận tầm quan trọng của điện 3 pha, thế nhưng tại một số khu vực ngoại thành ở xa trạm biến áp, tại các khu vực nông thôn việc sử dụng điện 3 pha trở nên rất khó khăn. Tại đây các công việc hằng ngày như sinh hoạt sản xuất thường xuyên phải sử dụng điện 1 pha nên rất cản trở khi lựa chọn mua các thiết bị điện phục vụ cho sản xuất kinh doanh. Sử dụng điện 1 pha sản xuất khiến các thiết bị điện hoạt động không được hiệu quả, khó mở rộng quy mô nhà xưởng. Máy biến áp 1 pha ra 3 pha được sinh ra để khắc phục triệt để các tình trạng trên.

Xem thêm: Máy biến áp 1 pha để hiểu công dụng nó ra sao

Sự ra đời của máy biến áp 1 pha ra 3 pha để đáp ứng các như cầu sử dụng điện 3 pha cho bà con phục vụ sản xuất công nghiệp, cải thiện chất lượng đời sống. Một số khu vực ngoại ô, tỉnh lẻ chi phí để lắp đặt điện 3 pha cần chi phí rất cao lên tới hàng trăm triệu và cần có giấy đăng ký kinh doanh. Sử dụng máy biến áp 1 pha ra 3 pha tại thời điểm này là hết sức hợp lý. Biến áp 1 pha ra 3 pha có thể chuyển từ điện 1 pha sang 3 pha 220V hoặc điện 3 pha 380V, các ưu điểm vượt trội đi đôi với giá thành sản phẩm khá rẻ phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Dễ dàng sử dụng và tính linh hoạt cao của sản phẩm mang lại khiến nó trở thành 1 sản phẩm khá được ưa chuộng.

Biến áp 1 pha ra 3 pha

Như tên gọi của nó, biến áp 1 pha ra 3 pha là 1 thiết bị điện hỗ trợ đổi nguồn điện từ từ điện 1 pha sang nguồn điện 3 pha 220V và 380V để sử dụng trong công nghiệp. Việc chuyển đổi nguồn điện nhằm phục vụ cáp điện năng cho các thiết bị điện 3 pha có công suất lớn như: Máy bơm, mô tơ, máy công nghiệp, ... các loại máy có động cơ 3 pha.

Biến áp 1 pha ra 3 pha được sản xuất nhiều loại công suất khác nhau, để phù hợp với nhiều loại thiết bị điện, khách hàng có thể dễ dàng chọn mua. Hiện nay các nhà sản xuất đều sử dụng dây chuyền sản suất chất lượng cao, công nghệ máy móc hiện đại. Nguyên lý hoạt động của biến áp 3 pha hoàn toàn khác với các loại biến áp thông thường, máy có thể tự động chuyển đổi nguồn điện 1 pha sang nguồn điện 3 pha tương tự như nguồn điện lưới 3 pha bình thường đáp ứng đầy đủ các tính năng của nguồn điện 3 pha, đáp ứng được hầu như toàn bộ các nhu cầu nguồn điện và phù hợp với nguồn điện lưới của Việt Nam.

Máy biến áp 1 pha ra 3 pha có mấy loại?

Máy biến áp 1 pha ra 3 pha gồm có 2 loại:

  • Biến áp 1 pha đầu vào 220V và ra 3 pha 220V
  • Biến áp 1 pha đầu vào 220V và ra 3 pha 380V và 220V

Với mỗi loại biến áp có các công suất tương ứng từ 1HP đến 100HP phù hợp với từng loại thiết bị và mục đích sử dụng.

Biến áp 1 pha ra 3 pha Vitec

Ưu điểm của các loại biến áp 1 pha ra 3 pha

  • Sử dụng cho nguồn điện lưới 1 pha biến đổi sang nguồn điện 3 pha 220V, 380V dùng cho các thiết bị điện công nghiệp, các loại máy sử dụng điện 3 pha và nhiều loại thiết bị khác.
  • Các thiết bị máy móc có động cơ 3 pha có thể vận hành bình thường.
  • Chất lượng nguồn điện đầu ra đảm bảo độ ổn định 380V và 220V, sống chuẩn Sin
  • Tận dụng triệt để nguồn điện đầu vào kể các các khu vực điện áp thấp và không ổn định
  • Dễ dàng vận hành, ổn định khi chạy liên tục, khắc phục thay thế sử chữa trong trường hợp bị lỗi và hư hỏng với chi phí thấp.

Máy biến áp 1 pha ra 3 pha cần được sử dụng trong các trường hợp cụ thể như khu vực bạn sinh sống sử dụng các thiết bị điện 3 pha có công suất vừa và nhỏ. Lắp đặt trạm biến áp 3 pha có chi phí quá lớn, cần nhiều thủ tục đăng ký phức tạp. Ngày nay có rất nhiều các cá nhân thuê cử hàng, nhà xưởng để sản xuất nhưng chi phí hạ 3 pha lại khá cao, khó tiếp cận nên khi tiến hành thuê thời gian ngắn hạn, khi hết thời gian thuê nhà rất khó thu hồi lại vốn. Đặc biệt điện 3 pha rất cần thiết khi sử dụng dụng các phòng thí nghiệm. Thợ sửa chữa biến tần khi tiến hành test cần có nguồn điện 3 pha để thực nghiệm trên các bo mạch điện tử. Các khu vực vùng sâu cùng xa việc kéo điện còn nhiều khó khăn, lưới điện 3 pha không chạy qua chỉ có thể sử dụng điện 1 pha thông thường sẽ rất cần biến áp 1 pha sang 3 pha.

Các thương hiệu sản xuất máy biến áp trên thị trường hiện này gồm có các thương hiệu điển hình như: Vitec, Standa, Fushin, .... Các thương hiệu trên đều nhận được sự tín nhiệm của khách hàng, đầu tư vào công nghệ sản xuất công nghệ cao. Được sử dụng rộng rãi trong thời gian hàng chục năm qua. Các sản phẩm biến áp của Vitec luôn luôn được nghiên cứu, cải tiến để hoàn thiện liên tục để mang tới những sản phẩm công nghệ chỉnh chu nhất tới tay khách hàng. Phần chịu tải chính của máy biến áp được quấn từ 100% dây đồng cho độ bền rất cao, thiết kế máy từ quận dây nên tỉ lệ hư hao của sản phẩm hầu như là không có.

Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau sử dụng cho các loại máy cần tiêu chuẩn điện cao như máy CNC, các bo mạch điện tử. Nguồn điện 3 pha có thể đáp ứng được các dải điện áp từ 220V đến 460V. Điện năng tiêu hảo của máy biến áp 1 pha ra 3 pha rất thấp, khi sử dụng mới tiêu hao điện năng vì thế điện năng tiêu hao của nó không đáng kể, tiết kiệm chi phí không cần thiết cho gia đình. Độ bền cao đi kèm với chế độ bảo hành lâu dài lên tới 12 tháng của nhà sản xuất.

Địa chỉ bán máy biếnáp uy tín, chất lượng cao Hà Nội

Địa chỉ bán máy biến áp uy tín, chất lượng cao Hà Nội: Số 5, ngõ 121 đường Tây Mỗ, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. chúng tôi chuyên cung cấp máy biến áp, máy ổn áp uy tín chất lượng giá tốt cạnh tranh nhất thị trường.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn sản phẩm máy biến áp 1 pha ra 3 pha với đầu đủ các tính năng mới nhất. Quý khách hàng có thể tham khảo thêm các sản phẩm máy biến áp, máy ổn áp,... chất lượng.

Favitec chuyên cung cấp các loại máy biến áp, máy ổn áp uy tín chất lượng giá tốt nhất thị trường.Khách hàng khi đến với Favitec sẽ luôn cảm nhận được các sản phẩm có chất lượng cao, giá thành hợp lý, thời gian giao hàng nhanh nhất và dịch vụ bảo hành tốt.

Quý khách cần hỗ trợ và muốn mua Máy biến áp, ổn áp hãy để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn giải pháp tốt nhất cho quý khách hàng!

Địa chỉ : Số 5, ngõ 121 đường Tây Mỗ, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0913.076.501 - 0878798224

Website: https://favitec.com

Email: nguyenbietfavitec@gmail.com

Tin tức liên quan