Ổn áp bị nhảy liên tục do đâu? Nơi sửa chữa ổn áp tại Hà Nội

Ngày đăng 13 Tháng Sáu 2021 9:58 SA
1.339 lượt xem

Có những nguyên nhân nào khiến ổn áp bị nhảy liên tục. Đây là phản hồi của rất nhiều khách hàng, khi mua ổn áp về sử dụng nhưng gặp phải tình trạng ổn áp bị nhảy liên tục. Vậy nguyên nhân tại sao ổn áp bị nhảy liên tục. Làm sao để khắc phục khi gặp sự cố trên. Hôm nay các kỹ thuật viên của Favitec.com sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi này. Favitec nơi sửa chữa ổn áp uy tín nhất Hà Nội

Có những nguyên nhân nào ổn áp bị nhảy liên tục? Sửa chữa ổn áp bị lỗi

Để giúp người dùng ổn áp nắm bắt được các nguyên nhân ổn áp bị nhảy liên tục. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng trên:

Do dùng quá tải nên aptomat nhẩy để bảo vệ máy, trường hợp này có thể phát hiện bằng cách nhìn vào đồng hồ (A) trước mặt máy nếu kim chỉ xấp xỉ bằng hoặc quá dòng định mức ghi trên Aptomat trước mặt máy. VD: lioa 5kva aptomat là C25, lioa 10kva aptomat là c50, lioa 15kva aptomat là c63.. Trong trường hợp aptomat bị nhẩy do quá tải quý khách nên đổi ổn áp có công suất lớn hơn để phù hợp với tải. 

ổn áp bị nhảy liên tục

Ổn áp bị nhảy liên tục khi điện áp đầu vào tăng quá cao, quá khả năng ổn áp của dải điện áp vào (Bảo về quá áp). Trường hợp này chỉ cần chờ điện ổn định rồi khởi động lại máy là được.

Ổn áp bị nhảy liên tục khi điện áp đầu ra vẫn ổn định có thể do phần mạch điều khiển aptomat bị hư nên điều khiển cắt điện áp cap quá áp sớm. Trường hợp này cần phải sửa chữa ổn áp nên thay mạch điều khiển là ổn áp lại chạy bình thường.

Ổn áp bị nhảy liên tục khi điện áp đầu ra của ổn áp quá caao ( thông thường hay kèm theo tiếng kêu to phát ra từ máy). Trường hợp này là do ổn áp lioa bị hỏng chức năng ổn áp nên không ổn áp điện được. Chức năng bảo vệ quá áo hoạt động để cắt điện áp ra nếu không cắt điện áp ra sẽ bị chát thiết bị điện. Trường hợp này ổn áp cần phải được sửa chữa ổn áp bằng cách thay bộ cơ mạch điều khiển để ổn áp hoạt động bình thường.

Các lỗi của ổn áp và cách sửa chữa ổn áp khi gặp sự cố

Hiện tượng

Nguyên nhân

Cách khắc phục

Các đèn báo trên máy không sáng , đồng hồ không chỉ. Chưa có điện vào ổn áp  – Kiểm tra lại đường điện cấp vào máy gồm toàn bộ dây dẫn , cầu dao , aptomat , đảm bảo hai cọc vào của máy phải có điện.

 

– Kiểm tra aptomat trên mặt máy.

Đèn đỏ sáng , đèn xanh không sáng. – Ổn áp bị quá tải, tự động nhẩy aptomat để bảo vệ quá tải.

 

– Điện lưới quá cao bộ phận giám sát điện áp làm việc đã cắt điện áp ra để bảo vệ các thiết bị dùng điện qua ổn áp không bị cháy

– Tắt bớt tải rồi bật lại aptomat trên mặt máy

 

– Chờ khi nào điện lưới trở lại dải làm việc cho phép của ổn áp máy tự động đóng điện trở lại

Ổn áp thường xuyên nhẩy aptomat. – Công suất ổn áp không phù hợp với tải nên ổn áp lioa bị quá tải nên nhẩy aptomat.  Nên đổi ổn áp có công suất lớn hơn
Điện không ổn định, lúc có lúc không. – Khả năng do đấu nối không tốt.  Kiểm tra lại tất cả các mối nối đảm bảo tất cả đều đấu nối tốt
Khi dùng tải có công suất lớn bị sụt áp dưới giá trị định mức – Khả năng do dây dẫn điện quá nhỏ so với công suất của máy và của tải.  Thay thế dây dẫn điện đủ lớn để thích hợp với tải
Chạm vào vỏ máy bị giật hay có cảm giác tê tê. – Máy bị dò điện do cảm ứng

 

 

– Máy bị chạm mát

– Kiểm tra lại dây nối đất nếu chưa có phải đấu dây tiếp địa nối vỏ máy với đất. 

 

– Kiểm tra và đấu lại các đầu dây đấu điện vào và điện ra của máy đảm bảo các đầu dây không bị chạm chập vào vỏ máy

 

ổn áp bị nhảy liên tục

Hy vọng những chỉa sẻ trên có thể giúp bạn kiểm tra sơ bộ ổn áp. Với những hỏng hóc lớn như xảy ra chập cháy... Quý khách vui lòng liên hệ ngay với bộ phận kỹ thuật của công ty để được hỗ trợ kịp thời.

Favitec.com với đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao. Nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn, hỗ trợ tận tình, kịp thời khắc phục mọi sự cố xảy ra với sản phẩm ổn áp. 

Tin liên quan

sửa chữa ổn áp

ổn áp 3 pha

biến áp 3 pha 20kva

biến áp 3 pha 30kva

 

Tin tức liên quan