Công dụng của máy biến áp 1 pha là gì - Lắp đặt máy biến áp Favitec

Ngày đăng 08 Tháng Năm 2021 10:51 SA
15.510 lượt xem

Máy biến áp một pha là thiết bị điện tĩnh cấu tạo chính của máy biến áp 1 pha có 2 cuộn dây thứ cấp và sơ cấp có chức năng biến đổi điện áp của hệ thống điện xoay chiều dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ. Vậy công dụng của máy biến áp 1 pha có những gì và thường sự dụng cho đối tượng nào.

Giới thiệu máy biến áp 1 pha là gì

Máy biến áp 1 pha với tên gọi thường được biết đến máy biến thế được hiểu gần giống với máy biến áp thông thường khác như máy biến áp ba pha. Với máy biết áp 1 pha sẽ có cấu tạo đơn giản và công suất nhỏ hơn máy biến áp ba pha chính vì vậy mà nó còn có tên gọi khác là máy biến áp công suất nhỏ.

Để có thể biến đổi chiều dòng điện từ điện áp này sang điện áp khác thì cần phải sử dụng máy biến áp 1 pha. Máy biến áp 1 pha phù hợp cho đối tượng là các hộ gia đình vì nó làm tăng giảm điện áp trong hệ thống mạng lưới điện dân sinh, giúp biến đổi xoay chiều từ điện áp này sang điện áp khác. Cùng tìm hiểu nguyên lý làm viêc của máy biến áp 1 pha cũng như  công dụng của máy biến áp 1 pha như thế nào nhé.

Giới thiệu máy biến áp 1 pha là gì

Nguyên lý làm viêc của máy biến áp 1 pha

Máy biến một pha hoạt động dựa trên nguyên lý của định luật cảm ứng điện từ Faraday. Thông thường, cảm ứng lẫn nhau giữa cuộn dây sơ cấp và cuộn dây thứ cấp chịu trách nghiệm cho hoạt động của máy biến áp trong máy biến áp điện

Công dụng của máy biến áp 1 pha

Công dụng của máy biến áp 1 pha có chức năng làm tặng hoặc giảm điện áp từ nguồn cung cấp điện năng đến các nguồn phát, qua đó giúp làm ổn định hệ thống mạng lưới điện biến tần trong gia đình.

Giúp các hộ gia đình tiết kiệm được nguồn điện năng tiêu thụ.

Ngoài ra, sử dụng máy biến áp còn đảm bảo sự an toàn và tuổi thọ cho các thiết bị điện dân dụng trong gia đình.

Máy biến áp 1 pha có công dụng tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho hộ gia đình

Sử dụng máy biến áp 1 pha trong trường hợp nào?

Trong trường hợp kiểm tra các thiết bị điện trong gia đình, nếu nguồn điện chập chờn, điện yếu, mạng điện lưới trong gia đình không đảm bảo sẽ khiến các thiết bị điện dễ dàng bị hỏng hóc. Việc cháy chập dễ có thế xảy ra. Do vậy, nếu mạng điện dân dụng của gia đình bạn gặp phải những trường hợp trên thì quý khách cần phải sử dụng thiết bị điện áp để giúp ổn định nguồn.

Công dụng của máy biến áp 1 pha dùng trong trường hợp nào

Tiền điện của gia đình bạn đột nhiên tăng cao

Đối với mạng điện của gia đình, khi số điện của gia đình trong tháng đột nhiên tăng cao hơn mức trung bình thì ngoài việc kiểm tra các thiết bị bị điện, bạn cũng nên nghĩ tới việc sử dụng máy biến áp 1 pha cũng nhằm mục đích ổn định và tiết kiệm điện hiệu quả.

Xét về công suất hoạt động của các loại máy biến áp, ở thời điểm hiện tại, máy biến áp 1 pha phù hợp nhất đối với hệ thống điện gia đình. Khi sử dụng thiết bị máy biến áp 1 pha có thể giúp bạn tiết kiệm được điện năng và giúp cho hệ thống điện trong nhà luôn được vận hành thuận lợi.

Câu hỏi thường gặp

1). Một pha có nghĩa là gì?

Hệ thống hoặc mạch một pha tạo ra hoặc sử dụng điện áp xoay chiều đơn

2). Các ngôi nhà có sử dụng nguồn cung cấp một pha không?

Nói chung, các ngôi nhà được cung cấp nguồn điện một pha

3). Máy biến áp một pha hoạt động theo nguyên tắc nào?

Định luật Faraday về cảm ứng điện từ và cảm ứng lẫn nhau

4). Máy biến áp "Tỷ lệ vòng quay" là gì?

NP / NS = VP / VS = n = Tỷ lệ vòng quay

5). Nêu hai công dụng của máy biến áp 1 pha

Điều chỉnh điện áp giúp tiết kiệm điện

Làm tăng điện áp trong biến tần gia đình

Xem thêm

biến áp 3 pha 20kva

biến áp 3 pha 30kva

biến áp 1 pha cách ly

biến áp 3 pha 6kva

Quý khách cần được tư vấn thêm hoặc muốn mua máy, vui lòng liên hệ Tổng kho phân phối ổn áp, máy biến áp Favitec chính hãng.

Địa chỉ : Số 5, ngõ 121 đường Tây Mỗ, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0913.076.501 - 0878798224

Website: https://favitec.com

E-mail: nguyenbietfavitec@gmail.com

 

 

Tin tức liên quan