Tác dụng của máy biến thế |FAVITEC

Ngày đăng 11 Tháng Năm 2021 3:31 CH
1.468 lượt xem

Tác dụng của máy biến thế là gì một trong những thiết bị quan trọng nhất của ngành điện nói chung và ngành điện xoay chiều nói riêng chúng ta không thể không kể đến máy biến thế. Thế nhưng máy biến thế là gì, cấu tạo và tác dụng của máy biến thế ra làm sao vẫn là một thắc mắc của một số quý khách hàng đang có nhu cầu mua và sử dụng máy biến thế. Hãy để FAVITEC giúp quý khách hàng giải đáp những thắc mắc này.

Máy biến thế là thiết bị gì? Tác dụng của máy biến thế như thế nào

Máy biến thế là một thiết bị được được sử để làm thay đổi điện áp của dòng điện xoay chiều. Nhờ thiết bị này người sử dụng có thế dễ dàng đổi điện áp từ mức này sang các mức khác nhau. Tác dụng của máy biến thế có thể tăng điện áp hoặc hạ điện áp phù hợp với công suất tiêu thụ của toàn hệ thống điện đang sử dụng.

                                     Tác dụng của máy biến thế

Cấu tạo của máy biến thế

Cấu tạo máy biến thế gồm có 2 cuộn dây sơ cấp và thứ cấp:

- Cuộn dây sơ cấp sẽ dùng để cho dòng điện đi vào thiết bị.

- Cuộn dây thứ cấp vị trí gần cuộn dây sơ cấp nhưng không cho dòng điện đi qua.

Theo nguyên lý hoạt động của máy thì khi dòng điện xoay chiều đi qua cuộn dây sơ cấp sẽ tạo ra từ thông biến thiên liên kết với cuộn dây thứ cấp được lắp đặt gần đó. Sự liên kết này sẽ tạo ra một hiệu điện thế, độ lớn của hiệu điện thế sẽ được tính là tỷ lệ giữa giữa số vòng của cuộn sơ cấp với số vòng của cuộn thứ cấp.

Tác dụng của máy biến thế ngoài ra dùng để biển đổi dòng điện xoáy chiều và được ứng dụng rất nhiều trong việc truyền tải điện năng trên hệ thống mạng lưới điện quốc gia. Bởi vì trong quá trình truyền tải điện đến các vị trí ở xa điện năng sẽ bị hao phí đáng kể. Và để hạn chế sự hao phí điện năng này cần truyền tải một dòng điện có hiệu điện thế mạnh khi đến nơi cần chuyển điện thế tăng hoặc giảm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Thông trường những địa điểm đầu nguồn điện sẽ cần máy biến áp để hạ áp xuống vì dòng điện có điện thế mạnh. Còn đối với các vị trí ở xa cuối nguồn điện thì cần máy biến áp tăng áp vì hiệu điện thế lúc này đã bị hao phí trong quá trình chuyền tải.

Tác dụng của máy biến thế

Tác dụng của máy biến thế (máy biến áp ) dùng để thay đổi hiệu điện thế từ trạm cung cấp đến các trạm tiêu thụ, qua các trạm tiêu thụ hiệu điện thế sẽ được giảm đến một mức nhất định phù hợp với nhu cầu dùng điện tại nơi đó và tránh gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Theo cách dễ hiểu thì máy biến thế có tác dụng giảm điện áp từ cao xuống thấp, và ngược lại.

MÁY BIẾN ÁP là thành phần thiết yếu của hệ thống truyền tải điện và thường là tài sản giá trị nhất trong trạm biến áp.

Mua máy biến áp ở đâu uy tín?

Hiện nay trên thị trường đang bán tràn lan các sản phẩm máy biến áp giá rẻ đem lại nhiều hệ lụy cho người sử dụng, không đem lại hiệu suất máy và không tận dụng được tối đa chức năng của máy.

                      Tác dụng của máy biến thếTác dụng của máy biến thế

Tại CÔNG TY TNHH KỸ THƯƠNG VITEC VIỆT là công ty hàng đầu chuyên nghiên cứu sản xuất các sản phẩm thiết bị điện, điện tử, điện tự động, cơ khí... chất lượng cao trên dây truyền sản xuất tiên tiến cùng với đội ngũ công nhân tay nghề cao,có kinh nghiệm và được đào tạo lâu năm. Công ty có thể đáp ứng được yêu cầu của những khách hàng khó tính nhất với  yêu cầu khắt khe của sản phẩm và phong cách phục vụ khách hàng chuyên nghiệp.

Quý khách cần được tư vấn thêm hoặc muốn mua máy, vui lòng liên hệ Tổng kho phân phối ổn áp, máy biến áp FAVITEC chính hãng.

---------------------------------------------------------------------------------------------------

Địa chỉ : Số 5, ngõ 121 đường Tây Mỗ, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0913.076.501 - 0878798224

Website: https://favitec.com

E-mail: nguyenbietfavitec@gmail.com

 

 

Tin tức liên quan