Máy biến thế cách ly là gì? Mua máy biến thế ở đâu uy tín?|FAVITEC

Ngày đăng 11 Tháng Năm 2021 5:05 CH
1.162 lượt xem

Hiện nay, máy biến thế hay còn gọi là máy biến áp đang được sử dụng rộng rãi trong các mạch điện cao thế, các bộ xung nguồn trong mạch điện sản xuất hoặc các thiết bị âm thanh... Vậy máy biến thế là gì và mua máy biến thế ở đâu uy tín? Hãy cùng FAVITEC tìm hiểu về loại máy này.

Máy biến thế cách ly là thiết bị gì?

Máy biến thế cách ly là một thiết bị được được sử để làm thay đổi điện áp của dòng điện xoay chiều. Nhờ thiết bị này người sử dụng có thế dễ dàng đổi điện áp từ mức này sang các mức khác nhau. Có thể tăng điện áp hoặc hạ điện áp phù hợp với công suất tiêu thụ của toàn hệ thống điện đang sử dụng.

                                        

Máy biến thế cách ly là loại máy biến áp có cuộn dây sơ cấp và các cuộn dây thứ cấp. Cuộn dây sơ cấp và thứ cấp chỉ ghép với nhau bằng từ không ghép bằng điện, nên được cách biệt và độc lập nhau về điện ( các cuộn dây sơ cấp và cuộn dây thứ cấp rời nhau).

Trong biến thế cách ly, điện áp xoay chiều sơ cấp đi vào cuộn sơ cấp và sinh ra từ trường biến thiên. Theo định luật cảm ứng điện từ Faraday, sẽ xuất hiện một sức điện động cảm ứng ở các cuộn thứ cấp.

Đặc điểm của máy biến thế cách ly

  • Quý khách hàng sẽ không bị điện giật khi chạm người vào hạ áp hay vỏ thiết bị vì bất cứ điểm nào trên cuộn dây thứ cấp đều có hiệu điện thế bằng 0 so với mặt đất.
  • Mỗi cuộn dây sơ cấp và thứ cấp bên trong máy đều có các đường đặc tính Volt-ampère khác nhau.
  • Độ hỗ cảm sẽ quyết định hiệu quả truyền thông giữa cuộn dây sơ cấp và cuộn dây thứ cấp. 
  • Dòng điện được tạo thành từ cuộn thứ cấp trong biến áp cách ly là dòng điện xoay chiều biến thiên.

Nguyên lý hoạt động của máy biến thế cách ly

Máy biến thế cách ly  hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ. Khi sử dụng dòng điện xoay chiều có điện áp nhất định được đưa vào cuộn sơ cấp tạo ra từ trường biến thiên nằm giữa các lõi dây. Khi đó từ trường tạo ra một sức điện động cảm ứng ở phạm vi cuộn thứ cấp dẫn đến sự hình thành dòng điện xoay chiều cách ly có hiệu điện thế xoay chiều. Điện áp của dòng điện xoay chiều dao động dựa vào sự chênh lệch giữa số vòng dây cuốn các cuộn sơ cấp và thứ cấp. Do đó, biến áp cách ly có thể hoạt động tăng áp hoặc hạ áp tùy theo số vòng dây được cuốn.

                                         

Mua máy biến thế cách ly ở đâu uy tín?

Hiện nay trên thị trường đang bán tràn lan các sản phẩm máy biến áp, biến thế cách ly giá rẻ đem lại nhiều hệ lụy cho người sử dụng, không đem lại hiệu suất máy và không tận dụng được tối đa chức năng của máy. 

Ưu điểm của máy biến thế cách ly FAVITEC:

  •  Biến thế cách ly đảm bảo hệ số an toàn cao, triệt tiêu nhiễu hài.
  •  Méo điện áp thường gây nên bởi các nhiễu sóng hài dòng điện là nguyên nhân gây ra các sự cố thường thấy về điện. Vì thế sử dụng biến thế cách ly sẽ có tác dụng triệt tiêu các sóng hài ảnh hưởng ngược trở lại hệ thống điện.
  •  Sử dụng hệ thống UPS có bộ chỉnh lưu 12 xung cũng hỗ trợ cho việc triệt tiêu các nhiễ sóng hài đầu vào và hạn chế các méo hài dòng điện ảnh hưởng ngược trở lại hệ thống điện, đảm bảo < 5% khi UPS hoạt động 100% tải.

          

  • -Tiêu trừ các xung sét, không thể tránh được các hiện tượng nhiễu, xung sét xẩy ra trong hệ thống điện vì yếu tố như sét đánh, các thao tác tắt bật thiết bị đóng cắt hay sự không ổn định của nguồn lưới.
  • Máy biến thế cách ly làm việc dựa trên hiện tượng cảm ứng từ. Biến áp 3 pha có thể thay đổi hiệu điện thế xoay chiều, hạ thế xuống 200V/3 Pha và 220V/3F.

++Xem thêm sản phẩm về Máy Biến Áp

Tại CÔNG TY TNHH KỸ THƯƠNG VITEC VIỆT là công ty hàng đầu chuyên nghiên cứu sản xuất các sản phẩm thiết bị điện, điện tử, điện tự động, cơ khí... chất lượng cao trên dây truyền sản xuất tiên tiến cùng với đội ngũ công nhân tay nghề cao,có kinh nghiệm và được đào tạo lâu năm. Công ty có thể đáp ứng được yêu cầu của những khách hàng khó tính nhất với  yêu cầu khắt khe của sản phẩm và phong cách phục vụ khách hàng chuyên nghiệp.

Quý khách cần được tư vấn thêm hoặc muốn mua máy, vui lòng liên hệ Tổng kho phân phối ổn áp, máy biến áp FAVITEC chính hãng.

---------------------------------------------------------------------------------------------------

Địa chỉ : Số 5, ngõ 121 đường Tây Mỗ, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0913.076.501 - 0878798224

Website: https://favitec.com

E-mail: nguyenbietfavitec@gmail.com

 

Tin tức liên quan